Profile: jackwilson2233

Your personal background.
Nguyên tắc điều trị hội chứng ruột kích thích hiệu quả

Hội chứng ruột kích thích là một  chứng bệnh hiện chưa có thuốc để điều trị triệt để, bệnh cứ tái phát bất thường khiến nhiều người bệnh rơi vào bế tắc. Việc tuân thủ các nguyên tắc điều trị bệnh là một trong các yếu tố quan trọng giúp kiểm soát bệnh tốt hơn.
------------------

Hội chứng ruột kích thích là một căn bệnh đang có xu hướng tăng nhanh ở nước ta, tuy không gây biến chứng nghiêm trọng nhưng đây là một trong số các bệnh gây giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh đi rất nhiều. Cần tuân thủ một số nguyên tắc điều trị Hội chứng ruột kích thích để có thể kiểm soát bệnh hiệu quả hơn.

➠➠➠➠➠➠➠➠
 Xem bản tin của chúng tôi để Sống khỏe
========

Khi người bệnh có chứng ruột kích thích, nhu động đại tràng co thắt bất thường mà không có tổn thương nào trên niêm mạc đại tràng, khiến người bệnh có thể đau bụng, tiêu chảy hay táo bón thất thường. Do chưa tìm được nguyên nhân gây bệnh kết hợp với bệnh có liên quan đến yếu tố thần kinh thực vật nên việc điều trị bệnh rất khó khăn. 

Hội chứng ruột kích thích gây bất tiện tới cuộc sống của người bệnh

Hiện nay, Tây y chưa có thuốc nào có thể trị dứt điểm hội chứng ruột kích thích, các thuốc được kể hiện chỉ tập chung vào điều trị triệu chứng do chứng bệnh này gây ra.  Do vậy, thay đổi phong cách sống và thói quen sinh hoạt hợp lý là một trong những nguyên tắc quan trọng hàng đầu.

➤➤➤➤
  Đăng Ký Tư Vấn Sức Khỏe, Nhận Thông Tin Sức Khỏe, Sống Khỏe Nhanh Nhất - Khoe247.vn

Vậy những thói quen sinh hoạt nào có thể giúp ích trong điều trị hội chứng ruột kích thích?
- Hãy cố tránh lo âu, căng thẳng bởi chúng làm trầm trọng hợn tình trạng bệnh và là nguy cơ gây tái phát bệnh nhiều hơn. Hạn chế ngồi một chỗ, tăng vận động để giúp thần kinh được thư giãn.

- Tìm hiểu những loại thực phẩm gây tái phát bệnh. Tùy cơ địa từng người và đồ ăn, thức uống kích thích khác nhau. Đó có thể là cà phê, bia rượu, các đồ ăn tanh,…và đặc biệt là rau sống. Sau khi biết được đồ ăn nào gây kích thích thì tốt nên nên kiêng kỵ loại thực phẩm đó.

- Nên hạn chế các loại thức ăn gây chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, dễ gây tiêu chảy như nước ngọt có ga, bánh kẹo ngọt nhiều bơ, các thực phẩm không hợp vệ sinh.

- Luyện tập thể dục thể thao vùa phải, uống nhiều nước giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
 
Giữ tinh thần thoải mái là yếu tố quan trọng trong điều trị hội chứng ruột kích thích

Bên cạnh chế độ săn uống, sinh hoạt hợp lý thì bạn cần sử dụng các loại thuốc điều trị khi triệu chứng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Tùy theo tình trạng bệnh mà bác sĩ có thê kê các loại thuốc điều trị triệu chứng sau:

- Các thuốc bổ sung thêm chất xơ
- Thuốc làm an dịu thần kinh, chống trầm cảm
- Thuốc chống co thắt và điều hòa nhu động đại tràng
- Thuốc kháng sinh khi phát hiện có nhiễm khuẩn đường ruột
- Thuốc chống tiêu chảy
- Thuốc điều trị táo bón

★★★★★★★★★
Chăm lo tốt hơn cho gia đình nhờ tin tức tại   Sức khỏe gia đình
⪡⪡⪡⪡⪡⪡⪡⪡

Việc phối hợp nhiều thuốc tây y có thể gây nên các tác dụng phụ, đồng thời bệnh vẫn có dấu hiệu tái phát trở lại khi người bệnh ngưng thuốc. Điều trị hội chứng ruột kích thích theo phương pháp đông y đang được chú trọng bởi tính an toàn và hiệu quả.
 
Your feedback on this profile
Recommend this profile for User of the Day: I like this profile
Alert administrators to an offensive profile: I do not like this profile
Account data View
Team None


©2020 Progger & Stefano Tognon (ice00)